Ciren สามทศวรรษที่ฟื้นฟูความหวัง

2019-05-22 06:20:03

author:海启

การทำงานของสมองเป็นความลึกลับทั้งหมดจนกระทั่งเมื่อไม่กี่ปีที่ผ่านมาและตั้งแต่ยุค 80 ของศตวรรษที่ผ่านมามีการส่งเสริมอย่างมากต่อการสำรวจกลไกที่ควบคุมการทำงานของระบบประสาทและดังนั้นจึงเป็นเช่นนั้น สายพันธุ์ของ "ปลอดภัยปิดผนึก", กลไกของพฤติกรรมทางสรีรวิทยาชีวภาพและสังคมของมนุษย์

ในคิวบาศูนย์ระหว่างประเทศเพื่อการฟื้นฟูระบบประสาท (Ciren) ก่อตั้งขึ้นโดยผู้บัญชาการสูงสุดหัวหน้า Fidel Castro เมื่อวันที่ 26 กุมภาพันธ์ 2532 ได้เข้าร่วมกลุ่มสถาบันวิทยาศาสตร์ที่ใช้ความรู้สากลในพื้นที่นี้เป็นเครื่องมือในการเข้าสู่วัตถุประสงค์ เฉพาะเจาะจงมากขึ้นเช่นสมองเสื่อมและโรคอัลไซเมอร์

ผู้นำในละตินอเมริกาและผลกระทบระดับโลกในการศึกษาความผิดปกติของการเคลื่อนไหวและการรักษาโรคพาร์คินสันในโรคลมชักและดีสโทเนียท่ามกลางโรคอื่น ๆ กลุ่มนี้มีการอ้างอิงระดับชาติและระดับนานาชาติครบรอบ 30 ปีด้วยความสำเร็จที่โดดเด่นใน ประโยชน์ของสุขภาพของคิวบาและผู้คนอื่น ๆ

ด้วยพื้นที่และโปรแกรมการวิจัยพื้นฐานที่ให้ความรู้ใหม่และแนะนำและพัฒนาเทคโนโลยีในด้านประสาทวิทยาศาสตร์ และความช่วยเหลืออื่น ๆ ผู้เชี่ยวชาญได้เข้าร่วมกับวิธีการที่เป็นนวัตกรรมและได้รับการยอมรับถึงความสำเร็จของผู้ป่วยประมาณ 150,000 คนจากเกือบร้อยประเทศในทุกทวีป

เม็กซิโก, ปานามา, บราซิล, อาร์เจนตินา, ชิลี, โปรตุเกส, สเปน, อิตาลี, แองโกลาและแอฟริกาใต้เป็นประเทศที่มีการแพร่ระบาดของ Ciren มากที่สุดดร. เฮ็กเตอร์เวรากัวสตาผู้อำนวยการทั่วไปของคิวบากล่าว

โปรแกรมการบำบัดสองแบบได้รับการพัฒนาโดยใช้กำลัง: การฟื้นฟูระบบประสาทและการฟื้นฟูทางชีววิทยาทั่วไป (Rebioger)

ครั้งแรกที่มีคลินิกเฉพาะที่ได้รับการเพิ่มความสามารถในการฟื้นฟูการทำงานของระบบประสาทเช่นความผิดปกติของการเคลื่อนไหว และได้รับเทคโนโลยีและประสบการณ์ในการจัดการโรคต่าง ๆ เช่นอัลไซเมอร์พาร์คินสันดีสโทเนียแรงสั่นสะเทือนและระบบประสาทอื่น ๆ

ในกรณีของโรคพาร์คินสัน - นักวิทยาศาสตร์เน้น - Ciren วันนี้ทำทุกอย่างที่ทำในโลกที่เกี่ยวข้องกับโรคนี้และได้ถ่ายโอนเทคโนโลยีนั้นไปยังส่วนที่เหลือของระบบสุขภาพแห่งชาติ

เพิ่มชาวคิวบาและชาวต่างชาตินับพันที่ดำเนินการด้วยวิวัฒนาการที่ดีมากผ่านการผ่าตัดการเข้าถึงขั้นต่ำซึ่งดำเนินการโดยผู้ป่วยที่ตื่นตัวหมอเวราเควสต้าชี้แจง

เมื่อรวมกับศูนย์ Immunoassay พวกเขาได้พัฒนาโครงสร้าง extereotactic คิวบาซึ่งช่วยให้สามารถระบุโครงสร้างสมองด้วยความแม่นยำต่ำกว่าหนึ่งมิลลิเมตร

นอกจากนี้คลินิกประสาทวิทยาเด็กยังต้องเผชิญกับผลสืบเนื่องทางระบบประสาทในวัยเด็กโดยมีโครงการวิจัยบางโครงการ ได้แก่ ออทิซึมและดิสเซียเซีย

พวกเขายังมีคลินิกรอยโรคคงที่สำหรับผู้ใหญ่อีกแห่งหนึ่งจาก Raquimedular และอีกหนึ่งจากศัลยกรรมที่ทำขึ้นโปรแกรมการฟื้นฟูระบบประสาท

ในคลินิก Rebioger ผู้ป่วยที่มีสุขภาพดีหรือมีสุขภาพดีที่คาดคะเนพวกเขาจะทำการประเมินปัจจัยเสี่ยงนอกเหนือจากการเสนอการรักษาเพื่อปรับปรุงคุณภาพชีวิตของพวกเขา

ในช่วงสามทศวรรษที่ผ่านมา Ciren ได้รวมโปรแกรมของการฟื้นฟูระบบประสาทซึ่งทำให้มันไม่ซ้ำกันในโลกและสหวิทยาการนำโดยนักประสาทวิทยาและรวมถึงการบำบัดทางกายภาพการปรับด้วยยาเสพติดและการกระตุ้นของเส้นประสาทพลาสติก

Vera Cuesta อธิบายว่าศูนย์ที่นำโดยเขาจัดการเพื่อพัฒนาด้วยแบบจำลองสัตว์สอบถามเกี่ยวกับพลาสติกประสาทและโครงการอื่น ๆ ซึ่งเชื่อมโยงโดยตรงกับการดูแลทางการแพทย์

เกือบหนึ่งพันสิ่งพิมพ์ทางวิทยาศาสตร์สะสมใน 30 ปีนี้ซึ่งเป็นภาพสะท้อนของความคืบหน้าครบกําหนดที่สถาบันถึงกับเกี่ยวกับกระบวนการวิจัยเขาเน้น

ขณะนี้มีการดำเนินการลงทุนซึ่งมีส่วนช่วยในการปรับปรุงสิ่งอำนวยความสะดวกและได้รับเทคโนโลยีบางอย่างที่ช่วยให้การฟื้นฟูสมรรถภาพผู้ป่วยมีความทันสมัย

ในหมู่พวกเขามีหุ่นยนต์ทางการแพทย์ระบบใหม่ที่ใช้โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อมีข้อบกพร่องมอเตอร์ของแขนขาบนผู้เชี่ยวชาญกล่าวว่า

เมื่อเร็ว ๆ นี้ Ciren พัฒนาโปรแกรมสำหรับการบำบัดฟื้นฟูสมรรถภาพทางปัญญาและมีห้องปฏิบัติการเพื่อการนี้

ในบรรดางานวิจัยของเขาเขาได้รวมเทคโนโลยีขั้นสูงเพื่อลองวินิจฉัยโรคทางระบบประสาทที่ส่งผลกระทบต่อผู้สูงอายุมากที่สุดเช่นภาวะสมองเสื่อมและโรคพาร์กินสัน

อีกเรื่องหนึ่งคือการมองหายาที่ชะลอการพัฒนาความต่อเนื่องและวิวัฒนาการตามธรรมชาติของยาเหล่านี้

ขณะนี้มีโครงการวิจัยที่มีโมเลกุลคิวบาที่เรียกว่า NeuroEpo ซึ่งพยายามปรับปรุงอาการของผู้ป่วยและเทคโนโลยีได้รับการพัฒนาสำหรับขั้นตอนที่สูงขึ้นของโรค

ตั้งแต่รากฐานมูลนิธิฟิเดลได้มอบหมายงานให้กลุ่มนี้เพื่อพัฒนาระบบประสาทและเข้าถึงความรู้ในโรคบางโรคและเทคโนโลยีนั้นทุกอย่างที่เราสามารถพัฒนาได้มีส่วนร่วมในระบบสุขภาพแห่งชาติ

ในช่วงสามทศวรรษที่ผ่านมาความฝันของผู้บัญชาการทหารสูงสุดและมรดกของเขาได้รับการเติมเต็มและทวีคูณสรุปผู้อำนวยการซึ่งเป็นเวลา 15 ปีทำงานในสถาบันนั้นเป็นของกระทรวงสาธารณสุข (โดย Iris Armas Padrino, ACN)

ยอดเยี่ยมคำแนะนำ:การเปิดบัญชีฟุตบอล