ลงทะเบียนบัญชีฟุตบอล :Kodak ขายเซ็นเซอร์กล้อง CMOS ตัวแรก - ให้กับตัวเอง

2019-08-22 10:04:21

author:篁吸

Eastman Kodak เพิ่งขายเซ็นเซอร์ภาพ CMOS ตัวแรกสำหรับกล้องดิจิตอล ลูกค้า? Eastman Kodak

ตกลงนั่นเป็นความผิดพลาดเล็กน้อย แผนกกล้องของ Kodak นั้นแยกจากแผนกเซ็นเซอร์และฝ่ายหลังต้องแข่งขันกับซัพพลายเออร์รายอื่นสำหรับธุรกิจกล้องดังนั้นข้อตกลงจึงเป็นความสำเร็จที่สำคัญในความพยายามของ บริษัท ในการเปลี่ยนธุรกิจเซ็นเซอร์

Kodak จะใช้เซ็นเซอร์ KAC-05011 ใหม่ใน Easyshare C513 รุ่นใหม่ราคา $ 99 พร้อมเลนส์ซูมออปติคอล 3 เท่าและหน้าจอ LCD 2.4 นิ้ว เนื่องจากมีกำหนดส่งในเดือนนี้ Kodak วางแผนที่จะประกาศในวันอังคาร

CMOS ซึ่งย่อมาจากเซมิคอนดักเตอร์โลหะออกไซด์เสริมเป็นกระบวนการปกติที่โปรเซสเซอร์คอมพิวเตอร์และหน่วยความจำจะทำ เซ็นเซอร์กล้องดิจิตอลส่วนใหญ่ในปัจจุบันถูกสร้างขึ้นด้วย CCD ที่มีความเฉพาะเจาะจงมากขึ้นหรืออุปกรณ์ที่มีการชาร์จเพิ่มพร้อมเทคโนโลยี

กลุ่มเซ็นเซอร์ของ Kodak สร้างผลิตภัณฑ์ CCD ของตัวเอง แต่ก็เริ่มต้นความพยายามขนานในการออกแบบเซ็นเซอร์ CMOS ที่สร้างโดย IBM และ Taiwan Semiconductor Manufacturing Corp. (TSMC) การขาย ถือเป็นความสำเร็จครั้งสำคัญที่ระบุว่า Kodak มีความเชี่ยวชาญในระดับหนึ่ง

ทุกสิ่งเท่ากันเซ็นเซอร์ CMOS เสียค่าใช้จ่ายในการสร้างน้อยกว่าเซ็นเซอร์ CCD เพียง 5 ถึง 15 เปอร์เซ็นต์ แต่ Kodak สนใจในตลาด CMOS มากกว่าเพราะมันสามารถรวมงานประมวลผลบางอย่างเข้าด้วยกัน Michael DeLuca ผู้จัดการฝ่ายการตลาดของ Kodak กล่าว เซ็นเซอร์ ตัวอย่างเช่นสามารถรวมวงจรสำหรับฟังก์ชั่นเซ็นเซอร์พื้นฐานเช่นการแปลงสัญญาณอนาล็อกเป็นดิจิตอลหรือการจับเวลาชิป และในระยะยาวมันสามารถสร้างวงจรสำหรับสร้างภาพสีเต็มรูปแบบจากเซ็นเซอร์โดยใช้รูปแบบฟิลเตอร์สีใหม่ของ Kodak

ในที่สุด CMOS จะแทนที่ CCD ในผลิตภัณฑ์บางประเภท DeLuca ทำนาย

“ สำหรับผลิตภัณฑ์เพื่อผู้บริโภคในตลาดจำนวนมากอาจเป็นคำถามของเวลา” เขากล่าว

เซ็นเซอร์ CMOS ใช้กันอย่างแพร่หลายในกล้องโทรศัพท์มือถือ แต่พบได้ทั่วไปน้อยกว่าในตลาดกล้องดิจิตอล ตัวอย่างที่โดดเด่นที่สุดคือ Canon ซึ่งใช้เซ็นเซอร์ CMOS ในกล้อง SLR ของมันรวมถึงบางส่วน "ฟูลเฟรม" 36-by-24mm ที่มีขนาดใหญ่มากตามมาตรฐานกล้องดิจิตอล

บริษัท ยังได้กล่าวว่าเซ็นเซอร์จะใช้ในโทรศัพท์มือถือ

แบ่งปันเสียงของคุณ

แท็ก

ยอดเยี่ยมคำแนะนำ:การเปิดบัญชีฟุตบอล