เครื่องมือพัฒนามัลติคอร์แบบโอเพนซอร์สของ Intel

2019-08-22 04:18:08

author:红锍堀

Intel ในวันอังคารมีกำหนดการปล่อยซอร์สโค้ดไปยังเครื่องมือการพัฒนาสำหรับการเขียนแอปพลิเคชันเพื่อทำงานบนชิปแบบมัลติคอร์

บริษัท เปิดตัว Threading Building Blocks เมื่อเดือนสิงหาคมที่ผ่านมาซึ่งเป็นเทมเพลต C ++ ที่ออกแบบมาเพื่อลดความซับซ้อนของงานเขียนแอพพลิเคชั่นที่ใช้ประโยชน์จากโปรเซสเซอร์ที่มีหลายคอร์หรือหน่วยประมวลผล

ในช่วงปีที่ผ่านมา Intel พบว่าลูกค้าและลูกค้าที่คาดหวังต้องการการสนับสนุนแพลตฟอร์มที่มากขึ้นและรับรองว่าชุดเครื่องมือจะอยู่เป็นเวลานาน James Reinders ผู้อำนวยการฝ่ายพัฒนาผลิตภัณฑ์ซอฟต์แวร์ของ Intel กล่าว

เพื่อแก้ไขข้อกังวลเหล่านี้ Intel ได้ตัดสินใจที่จะ ภายใต้สัญญาอนุญาตสาธารณะทั่วไปรุ่น 2 พร้อมข้อยกเว้นแบบรันไทม์ ด้วยข้อยกเว้นรันไทม์ซอฟต์แวร์เชิงพาณิชย์สามารถเลือกที่จะฝังไว้ในผลิตภัณฑ์โอเพนซอร์ของตัวเอง Reinders กล่าว

Intel จะยังคงขายการสนับสนุนสำหรับ Threading Building Blocks ในราคา $ 299 ต่อปี

ผู้จำหน่ายซอฟต์แวร์และผู้ผลิตชิปมีช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมาขอให้โปรแกรมเมอร์เขียนโปรแกรมประยุกต์ของพวกเขาสำหรับชิปคู่หรือมัลติคอร์ซึ่งกำลังกลายเป็นเรื่องธรรมดา แต่ส่วนใหญ่มีแอปพลิเคชั่นไม่กี่ตัวที่ใช้ประโยชน์จากชิปแบบ dual-core บนเดสก์ท็อปพีซีอย่างเต็มที่

“ มีความเป็นไปได้มากมายที่ไม่ได้รับการจับจ้องมองเราในหน้า” เรนเดอร์สกล่าว แต่ "คุณไม่สามารถคาดหวังได้ว่าโปรแกรมเมอร์จำนวนมากจะทำอะไรเกี่ยวกับการขนานกันถ้ามันเป็นสิ่งที่ทำให้ไขว้เขวจากงานของพวกเขา"

Threading Building Blocks ใช้งานได้กับ Windows, Mac OS X และ Linux ดิสทริบิวชันยอดนิยมบนชิป x86 เครื่องมือเวอร์ชันอัลฟ่าใน Solaris 10, FreeBSD และ MacOS บน G5 ชิปยังมีให้เช่นกัน

แบ่งปันเสียงของคุณ

แท็ก

ยอดเยี่ยมคำแนะนำ:การเปิดบัญชีฟุตบอล