อธิบายความโกลาหลหรือรักษาความสงบและดำเนินการต่อไป? จะเกิดอะไรขึ้นถ้าพฤษภาคมของสหราชอาณาจักรแพ้การโหวตของ Brexit

2019-08-29 06:07:10

author:长孙浍畈

ลอนดอน, 27 พ.ย. (สำนักข่าวรอยเตอร์) - นายกรัฐมนตรีอังกฤษเทเรซ่าอาจต้องได้รับการอนุมัติสำหรับข้อตกลง Brexit ของเธอในรัฐสภา แต่นักวิจารณ์ก็เรียงตัวกันทุกด้านเพื่อบอกว่าพวกเขาจะคัดค้านและโอกาสที่รัฐบาลจะชนะการโหวตในขณะนี้ดูเพรียวบาง

แล้วจะเกิดอะไรขึ้นถ้าเธอแพ้คะแนน 11 ​​ธันวาคม

ตามกฎหมายหากข้อตกลงถูกปฏิเสธรัฐมนตรีมีเวลา 21 วันในการระบุว่าพวกเขาตั้งใจจะดำเนินการอย่างไร ก่อนหน้านี้รัฐบาลได้กล่าวว่าหากข้อตกลงดังกล่าวถูกปฏิเสธสหราชอาณาจักรจะออกจากสหภาพยุโรปโดยไม่มีข้อตกลง

ความจริงก็คือความไม่แน่นอนอย่างมากในเศรษฐกิจที่ใหญ่เป็นอันดับห้าของโลกและการตอบสนองเชิงลบของตลาดการเงินจะทำให้เกิดปฏิกิริยาทางการเมืองที่รวดเร็วยิ่งขึ้น

ด้านล่างเป็นขั้นตอนต่อไปที่เป็นไปได้:

ลาออกจากตำแหน่ง

อาจลาออกในฐานะผู้นำของพรรคอนุรักษ์นิยมเรียกการแข่งขันภายในเพื่อแทนที่เธอโดยไม่มีการเลือกตั้งทั่วไป เธอหลีกเลี่ยงคำถามที่ตอบว่าจะลาออกหรือไม่

ตัดขาด

ความพยายามอันยาวนานของสมาชิกบางคนในปาร์ตี้ของเมย์เพื่อกำจัดเธออาจได้รับแรงกระตุ้นใหม่ หากฝ่ายนิติบัญญัติอนุรักษ์นิยม 48 คนจาก 315 คนต้องการให้เธอออกไปพรรคจะถือบัตรเลือกตั้งอย่างมั่นใจ หากเธอแพ้จะมีการแข่งขันภายในเพื่อแทนที่เธอโดยไม่มีการเลือกตั้งทั่วไป

เจรจาใหม่

รัฐบาลอาจพยายามเจรจาเงื่อนไขใหม่เพื่อหาข้อเรียกร้องเพิ่มเติมจากสหภาพยุโรปจากนั้นจึงเรียกการลงคะแนนเสียงครั้งที่สองเพื่อขอให้ฝ่ายนิติบัญญัติอนุมัติข้อตกลงที่แก้ไขเพิ่มเติม พฤษภาคมและสหภาพยุโรปได้กล่าวว่าข้อตกลงจะไม่เปิดขึ้นอีกครั้ง

ไม่มีความมั่นใจในการโหวต

พรรคแรงงานฝ่ายค้านสามารถเรียกคะแนนความเชื่อมั่นในรัฐบาลเพื่อควบคุมประเทศโดยไม่ต้องมีการเลือกตั้ง

หากผู้ร่างกฎหมายส่วนใหญ่ลงคะแนนคัดค้านรัฐบาลของเดือนพฤษภาคมแรงงานจะมีเวลา 14 วันในการพิสูจน์โดยการลงคะแนนว่าสามารถสั่งให้เสียงข้างมากในรัฐสภาและจัดตั้งรัฐบาลของตัวเอง

กลับไปที่การลงคะแนน

หากรัฐบาลของเมย์เสียคะแนนความเชื่อมั่นและแรงงานไม่สามารถจัดตั้งรัฐบาลใหม่ได้จะมีการเรียกการเลือกตั้ง อาจเรียกการเลือกตั้งทั่วไปได้ด้วยว่าสมาชิกสภานิติบัญญัติสองในสามเห็นด้วยหรือไม่ อาจกล่าวได้ว่าการเลือกตั้งทั่วไปไม่ได้อยู่ในความสนใจของชาติ

การอ้างอิงที่สอง

เส้นทางไปสู่การลงประชามติครั้งที่สองของ Brexit นั้นไม่ชัดเจน แต่เสียงของผู้ร่างกฎหมายในรัฐสภาสนับสนุนขั้นตอนดังกล่าว อาจบอกว่าเธอจะไม่เรียกการลงประชามติครั้งที่สอง

ความล่าช้าหรือยกเลิก BREXIT

รัฐบาลอาจพยายามขยายระยะเวลาการเจรจากับสหภาพยุโรปเพื่อให้ได้เวลาเพื่อให้ได้ข้อตกลงที่ดีกว่าจัดการเลือกตั้งทั่วไปหรือลงประชามติครั้งที่สอง

รัฐบาลอาจพยายามเพิกถอนการแจ้งความจำนงที่จะออกจากสหภาพยุโรป

อาจบอกว่าเธอไม่ต้องการที่จะชะลอการออกจากสหราชอาณาจักรของสหภาพยุโรปและจะไม่เพิกถอนการแจ้งความประสงค์ที่จะออก

รายงานโดย William James; แก้ไขโดย Guy Faulconbridge และ Angus MacSwan

มาตรฐานของเรา:

ยอดเยี่ยมคำแนะนำ:การเปิดบัญชีฟุตบอล